Tượng gỗ Di Lặc (hay còn gọi là tượng Thần Tài bằng gỗ) là bức tượng khắc họa hình tượng của phật Di Lặc, vị phật đứng thứ 5 sau phật Thích Ca Mâu Ni (theo phật giáo). Khác với các vị phật khác mang vẻ mặt uy nghiêm, trầm mặc, phật Di Lặc là vị phật luôn nở nụ cười tươi vui, yêu đời, kết hợp với thân hình mập mạp, to lớn nên nhiều người tấy ở ông sự thân thuộc, gần gũi chân chất. Các loại gỗ sử dụng để tạo tác lên tượng phật Di Lặc rất đa dạng bao gồm gỗ xưa, gỗ cẩm, gỗ hương... tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng mà lựa chọn loại gỗ thích hợp.

 

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Việc thờ tụng, cúng bái các vị phật đã có từ lâu, từ khi phật giáo ra đời. Mỗi vị phật lại mang một ý nghĩa khác nhau và các gia đình khi lựa chọn thờ phật trong nhà mình đều mong muốn sự bình an, tiền tài chính vì thế trong các vị phật thì phật Di Lặc được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi ông luôn có khuôn mặt vui vẻ, viên mãn.

Tượng phật Di Lặc được nhiều gia chủ ưa thích sử dụng với mong muốn mang lại hạnh phúc, sự vui vẻ, lạc quan tới các thành viên trong gia đình. Chỉ cần ngắm nhìn tượng phật Di Lặc hàng ngày bạn sẽ cảm nhận được sự hoan hỷ của ngài, từ đó tâm hồn cũng trở lên phấn trấn, vui tươi hơn. Nhiều người cho rằng xoa bụng phật Di Lặc thường xuyên sẽ có được sự may mắn và tốt lành,công việc làm ăn cũng thuận lợi hơn.